Xã Nam Thái tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023"
05/05/2023
Lượt xem: 356
Xã Nam Thái tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023"
Thực hiện Kế hoạch số: 878/KH-UBND, ngày 07/4/2023 của UBND huyện Nam Đàn về Triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 trên địa bàn huyện Nam Đàn. UBND xã Nam Thái đã xây dựng kế hoạch " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm " năm 2023 trên địa bàn xã Nam Thái và Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Nam Thái, với sự tham gia của Trưởng trạm y tế, công an, công chức Tư pháp, Nông nghiệp, địa chính xây dựng; Công chức Văn hóa và chủ tich Mặt trận Tổ Quốc, do đồng chí: Nguyễn Khắc Chuẩn - PCT. UBND xã làm trưởng đoàn.
Trên địa bàn xã Nam Thái hiện tại có tổng 30 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng ăn uống và 01 bếp ăn tập thể trường Mầm non Nam Thái. Trong đó Tỉnh quản lý: 04 cơ sở sản xuất thực phẩm, giò bê, gân bò, gà ủ muối; Huyện quản lý 05 cơ sở gồm 04 nhà hàng ăn uống và 01 cơ sở tạp hóa. Xã quản lý: 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.
Trong đợt kiểm tra " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm như: Các cơ sở sản xuất bánh ngọt, bánh sinh nhật, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ và các cửa hàng tạp hóa. Với phương châm kiên quyết không để thực phẩm bẩn, kém chất lượng lưu hành trong cộng đồng. Qua 01 ngày kiểm tra, đoàn kiểm tra được 16 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Nhờ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo và công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm thường xuyên, nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Các cơ sở đều có các loại giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh, đồng thời các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm như: Không sản xuất, kinh doanh các mặt hàng giả, kém chất lượng. Thực hiện nghiêm các quy định về bảo quản thực phẩm; Đảm bảo điều kiện về con người và môi trường kinh doanh thực phẩm của cơ sở.
Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra tại các cơ sở
Có thể nói rằng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên và trọng tâm của mỗi địa phương. Qua đó nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh các thực phẩm chất lượng theo quy định, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và người dân, hướng tới một môi trường trong sạch, an toàn cho người tiêu dùng thực phẩm./.
Thực hiện: Phương Thảo - Công chức Văn hóa